Điện thoại iPhone 6 có thể sẽ không dùng mặt sapphire như tin trước đó

TIN TỨC MỚI NHẤT

Điện thoại iPhone 6 có thể sẽ không dùng mặt sapphire như tin trước đó

Nguồn thông tin trước đó cho rằng iPhone 6 sẽ sử dụng màn hình có kinh làm bằng sapphire, nhưng một số nhà phân tích thì không tin tưởng vào ý tưởng đó

Đây là loại vật liệu đắt tiền và có sản lượng sản xuất khá thấp nên rất có thể là nó sẽ không có mặ trên thế hệ iPhone tiếp theo, số luợng màn hình Sapphire vẫn chưa được chuyển giao tới cho các đối tác gia công OEM. Các nhà phân tích Trendforce đã đưa ra kết luận trong thời gian trước khi Apple ra sản phẩm mới vào tháng Chín.

mat kinh sapphire iphone 6

hình ảnh minh họa mặt kinh sapphire trên iPhone 6

 

Các tin đồn trước đó đều cho rằng iPhone 6 sẽ được trang bị một màn hình bằng kính sapphire, nhưng một số nhà phân tích đang không hề tin tưởng vào ý tưởng đó.

Theo như các nhà phân tích LEDinside ( nghiên cứu thị trường Trendforce ) trong một báo cáo được đưa ra vào hôm thứ hai, cho biết họ chưa thấy các đơn đặt hàng nào cho kính sapphire. Từ đó để thông qua các chuỗi cung ứng để chuẩn bị vào tháng chín hãng công nghệ Apple sẽ dự kiến ra mắt chiếc điện thoại iPhone 6 với màn hình 4,7-inch . Tuy nhiên, một chiếc iPhone với màn hình là kính sapphire vẫn có thể tung ra với số lượng hạn chế . Thiếu màn hình sapphire sẽ đặt một vấn đề lớn với số lượng bán ra của chiếc iPhone mới?

Vật liệu Sapphire là một loại kính có khả năng chống xước rất tốt. Những người ủng hộ kính sapphire sẽ có trên thế hệ Iphone mới nói : nó chống xước tốt hơn kính thủy tinh Gorilla hiện đang sử dụng cho các loại màn hình iPhone trước đó, nhưng khả năng xuất hiện lại rất thấp. Để gia công 1 màn hình sapphire là khó khăn và tốn kém, để cắt thành những hình dạng đúng thì quả là một thách thức khi nói đến việc sản xuất hàng loạt. Sapphire đã được sử dụng để làm cho ống kính máy ảnh của iPhone và phần rìa của các cảm biến Touch ID trên iPhone 5S , nhưng đó là phần tương đối nhỏ của toàn bộ chiếc máy.

Trong báo cáo của mình, các nhà phân tích giải thích về sự bi quan của họ trong việc triển khai iPhone với màn hình sapphire với một số lượng lớn là không thể :

“Vật liệu sapphire vẫn đang được áp dụng trên chiếc điện thoại thông minh của Apple, như ống kính máy ảnh thế hệ mới và nhận dạng vân tay. Tuy nhiên, theo dự kiến sản lượng ​​kính sapphire vẫn còn thiếu nhiều. Thực tế khi quá trình sản xuất iPhone 6 bắt đầu từ tháng 6 vừa rồi thì màn hình Sapphire vẫn chưa được chuyển giao tới cho các đối tác gia công OEM để đáp ứng ngày ra mắt là tháng Chín. Tuy nhiên, phiên bản kính sapphire sẽ được phát hành với số lượng hạn chế trong năm nay”

Theo như giới phân tích nhận định thì hãng công nghệ Apple và các đối tác của hãng đã sẵn sàng cho số lượng kỷ lục iPhone 6 cung cấp ra thị trường ngay trong thời gian đầu. Lượng iPhone thế hệ mới mà Apple đặt hàng từ các đối tác của họ được cho là đã lên tới 70 đến 80 triệu máy, nhiều gấp đôi so với lượng đặt hàng iPhone 5 hai năm trước. Tuy vậy, Terry Gou, chủ tịch của Foxconn, khẳng định việc sản xuất iPhone 6 thế hệ mới diễn ra rất trơn tru và như vậy tình trạng khan hiếm hàng có thể khó xảy ra

 

Bài viết được dựa theo nguồn: vn-zoom.com
Biên soạn lại bởi Phukiennguyenhung.ComTham khảo thêm: bao da iphone 6 cao cấp chính hãng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)


Phukiennguyenhung.Com

Dịch vụ khách hàng

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI NGUYỄN HÙNG
ĐT : 024.66.807.915 Hotline : 09.74.66.3428 - 09.33.66.3428 - 09.45.88.7002

Thời gian: Làm việc từ 8h - 21h30 hàng ngày
Địa chỉ : 19/68 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội (Gần FPT Shop Thanh Xuân, Thegioididdong Nguyễn Trãi, ĐH Hà Nội, ĐH Công Nghệ GTVT)
Lưu ý: Website đang trong quá trình thử nghiệm để hoàn thiện chức năng và cập nhật nội dung, mọi thông tin thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ trực tiếp. Trân trọng!